Chào mừng bạn đến với Công Ty Dược Phẩm Thuận Hóa
time_header Thời gian làm việc: 7:30 - 17:00
Giỏ hàng
Đặt hàng nhanh 093 266 84 98
OMEGA 3 VÀ OMEGA 3 6 9 LOẠI NÀO TỐT HƠN?

OMEGA 3 VÀ OMEGA 3 6 9 LOẠI NÀO TỐT HƠN?

Omega là axit béo rất cần thiết cho hoạt động và sự phát triển của cơ thể. Vì vậy câu hỏi Omega 3 và Omega 3 6 9 loại nào tốt hơn? luôn được quan tâm. Để tìm được câu trả lời cho câu hỏi Omega 3 và Omega 3 6 9 loại nào tốt hơn bạn cần phim tích xem Omega 3 và Omega 3 6 9 là gì? Chúng có tác dụng gì? Và có thể tìm thấy chất này ở đâu?

Cùng đọc bài viết sau để trả lời được cho câu hỏi “Omega 3 và Omega 3 6 9 loại nào tốt hơn?

I. OMEGA 3

1.1. OMEGA 3 LÀ GÌ? TÁC DỤNG CỦA OMEGA 3

Omega 3 là một loại axit béo thiết yếu, tức là cơ thể con người không tự tổng hợp được mà phải lấy từ thực phẩm hoặc bổ sung thực phẩm. Omega 3 có nhiều tác dụng quan trọng cho sức khỏe, bao gồm:

TÁC DỤNG CỦA OMEGA 3

Hỗ trợ sức khỏe tim mạch: Omega 3 giúp giảm huyết áp, giảm cholesterol và triglyceride trong máu, giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch như đột quỵ, đau thắt ngực và nhồi máu cơ tim.

Hỗ trợ sức khỏe não bộ: Omega 3 là một thành phần chính của não bộ và có thể giúp cải thiện trí nhớ, tăng cường chức năng não bộ, giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến não như Alzheimer.

Hỗ trợ sức khỏe xương và khớp: Omega 3 giúp hấp thụ canxi và giảm tỷ lệ mất mát xương. Nó cũng có tác dụng giảm viêm và đau nhức khớp.

Hỗ trợ sức khỏe da: Omega 3 giúp cải thiện độ ẩm của da, giảm mất nước và làm giảm các triệu chứng của bệnh da như viêm da cơ địa, mẩn đỏ...

1.2. NGUỒN GỐC CỦA OMEGA 3

Có ba loại chính của Omega 3 bao gồm: EPA (eicosapentaenoic acid), DHA (docosahexaenoic acid) và ALA (alpha-linolenic acid). EPA và DHA được tìm thấy trong các loại cá, trong khi ALA có thể tìm thấy trong hạt và dầu hạt. EPA và DHA được cho là có hiệu quả cao nhất đối với sức khỏe.

Omega 3 được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm như cá, hạt, hạt chia, trái cây, rau củ... Các nguồn cá như cá hồi, cá thu, cá mackerel, cá trích và cá ngừ là các nguồn giàu Omega 3.

II. OMEGA 6

OMEGA 6

2.1. OMEGA 6 LÀ GÌ? ÁC DỤNG CỦA OMEGA 6?

Omega 6 là một loại axit béo thiết yếu khác, cũng giống như omega 3, được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm và có nhiều tác dụng quan trọng cho sức khỏe:

Hỗ trợ sức khỏe tim mạch: Omega 6 giúp giảm cholesterol và triglyceride trong máu, làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

Hỗ trợ chức năng não bộ: Omega 6 cũng là một thành phần quan trọng của não bộ và có thể giúp cải thiện trí nhớ và khả năng tập trung.

Hỗ trợ sức khỏe da: Omega 6 giúp cải thiện độ ẩm và linh hoạt của da, giúp giảm các triệu chứng của bệnh da như viêm da cơ địa, mẩn đỏ...

2.2. NGUỒN GỐC CỦA OMEGA 6

Có nhiều loại axit béo omega 6 khác nhau, bao gồm linoleic acid (LA), gamma-linolenic acid (GLA), và arachidonic acid (AA)

Các nguồn giàu omega 6 bao gồm dầu thực vật, hạt, các loại thực phẩm chế biến từ ngũ cốc và thịt gia cầm.

III. OMEGA 9

OMEGA 9

3.1. OMEGA 9 LÀ GÌ? ÁC DỤNG CỦA OMEGA 9?

Omega 9 là một loại axit béo không bão hòa đơn chức với công thức hóa học là C18:1, và thường được tìm thấy trong dầu ô liu, dầu đậu nành, dầu hướng dương và dầu cải ngựa.

Tác dụng của omega 9 là giúp tăng cường sức khỏe tim mạch, hỗ trợ tiêu hóa, cải thiện chức năng não và giảm cholesterol trong máu. Nó cũng có tác dụng bảo vệ tế bào da khỏi các tác động của môi trường, giúp làm chậm quá trình lão hóa.

Nguồn gốc của omega 9 là từ thực phẩm và dầu mỡ thiên nhiên, chẳng hạn như dầu ô liu, dầu đậu nành, dầu hướng dương và dầu cải ngựa.

3.2. NGUỒN GỐC CỦA OMEGA 9

Các loại omega 9 bao gồm:

Axit oleic (C18:1 cis-9) được tìm thấy trong dầu ô liu, dầu cải ngựa, dầu hướng dương và dầu đậu nành.

Axit erucic (C22:1 cis-13) được tìm thấy trong dầu cải ngựa.

Axit nervonic (C24:1 cis-15) được tìm thấy trong dầu cá ngừ và dầu hướng dương.

IV. OMEGA 3 VÀ OMEGA 3 6 9 LOẠI NÀO TỐT HƠN?

Omega 3 và Omega 3 6 9 loại nào tốt hơn? Cả Omega 3 và Omega 3,6,9 đều là các loại axit béo thiết yếu, nhưng chúng có tác động khác nhau đến sức khỏe. Không có một loại omega nào là tốt hơn cả, mà sự cân bằng giữa các loại omega là quan trọng nhất.

Omega 3 là loại axit béo thiết yếu có lợi cho sức khỏe tim mạch, giảm viêm, tăng cường chức năng não và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. 

Omega 6 cũng là một loại axit béo thiết yếu, tuy nhiên, nếu ăn quá nhiều omega 6 so với omega 3, điều này có thể dẫn đến tình trạng viêm và các vấn đề khác về sức khỏe. 

Tuy nhiên sự mất cân bằng giữa các axit béo omega 6 và omega 3 có thể dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe, bao gồm viêm, các vấn đề về tim mạch và béo phì.

Omega 9 không phải là axit béo thiết yếu cho cơ thể vì cơ thể có thể tự sản xuất. Cơ thể cũng có thể được hấp thụ omega 9 thông qua việc ăn uống.

Các loại Omega đều tốt với sức khỏe nếu được sử dụng đúng cách và việc làm sao để cân đối tỷ lệ giữa các chất sẽ bổ ích hơn câu hỏi Omega 3 và Omega 3 6 9 loại nào tốt hơn?. Vì vậy bạn không cần quá quan tâm việc Omega 3 và Omega 3 6 9 loại nào tốt hơn.

Mua Omega 3 của Vita Of America tại đây!

Đang cập nhật sản phẩm

Facebook Công ty TNHH ™ Dược Phẩm Thuận Hóa Zalo Công ty TNHH ™ Dược Phẩm Thuận Hóa 0972777359