Chào mừng bạn đến với Công Ty Dược Phẩm Thuận Hóa
time_header Thời gian làm việc: 7:30 - 17:00
Giỏ hàng
Đặt hàng nhanh 093 266 84 98
TIỀN MÃN KINH LÀ GÌ VÀ CÁCH BỔ SUNG VITAMIN CHO PHỤ NỮ BỊ TIỀN MÃN KINH?

TIỀN MÃN KINH LÀ GÌ VÀ CÁCH BỔ SUNG VITAMIN CHO PHỤ NỮ BỊ TIỀN MÃN KINH?

Tiền mãn kinh là giai đoạn chuyển tiếp sang thời kỳ mãn kinh. Trong giai đoạn này, cơ thể người phụ nữ trải qua nhiều thay đổi rõ rệt ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và vóc dáng. Vậy tiền mãn kinh là gì, dấu hiệu nhận biết và cách điều trị trong thời gian này? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

I. TIỀN MÃN KINH LÀ GÌ?

Tiền mãn kinh là giai đoạn chuyển tiếp trước khi mãn kinh khi cơ thể không còn khả năng sinh sản. Tiền mãn kinh thường kéo dài  2-5 năm, có người lâu hơn, 7-10 năm. Độ tuổi mãn kinh ở phụ nữ thường từ 45 đến 58 tuổi. Khi đến sớm hơn, còn được gọi là tiền mãn kinh sớm, một số người trải qua thời kỳ tiền mãn kinh sớm ở tuổi 30. Theo nhiều thống kê của , 97% phụ nữ đến tuổi 58 đã bước vào thời kỳ mãn kinh.

TIỀN MÃN KINH LÀ GÌ?

Thời kỳ này được đánh dấu bằng sự sụt giảm estrogen, nội tiết tố nữ chính do buồng trứng sản xuất. Nồng độ estrogen cũng có thể thay đổi trong thời kỳ kinh nguyệt. Ở giai đoạn cuối, cơ thể sản xuất ngày càng ít estrogen. Khi không có chu kỳ kinh nguyệt trong 12 tháng liên tiếp, người phụ nữ chính thức bước vào thời kỳ mãn kinh.

II. NGUYÊN NHÂN XẢY RA HIỆN TƯỢNG TIỀN MÃN KINH

Tiền mãn kinh là một chu kỳ phát triển sinh lý tự nhiên của phụ nữ. Nguyên nhân là do nội tiết tố giảm dần theo tuổi tác; Đến một thời điểm nào đó, buồng trứng giảm sản xuất estrogen, gây ra một loạt các triệu chứng mất cân bằng nội tiết tố.

Đây là nguyên nhân hoàn toàn tự nhiên và người phụ nữ nào cũng phải trải qua. Ngoài ra, có một số yếu tố giúp chuẩn bị mãn kinh sớm và nhanh hơn, hay còn gọi là tiền mãn kinh, như:

  • Cắt bỏ tử cung hoặc buồng trứng làm giảm sản xuất Estrogen.
  • Tiền sử gia đình: Phụ nữ có tiền sử gia đình bị mãn kinh sớm cũng có thể bị mãn kinh, tiền mãn kinh sớm.
  • Hút thuốc lá: Thời kỳ mãn kinh ở phụ nữ thường xuyên hút thuốc lá sẽ bắt đầu sớm hơn từ 1-2 năm.
  • Bị suy buồng trứng hoặc các bệnh lý liên quan đến buồng trứng.
  • Điều trị ung thư: Điều trị bằng hóa trị, xạ trị vùng chậu có thể ảnh hưởng thời gian tiền mãn kinh.
  • Bị một số bệnh như rối loạn hệ miễn dịch, rối loạn chuyển hóa…

III. TIỀN MÃN KINH GÂY THIẾU HỤT VITAMIN D Ở PHỤ NỮ

Tiền mãn kinh là thời điểm cơ thể chuyển đổi chức năng sinh sản của người phụ nữ. Điều quan trọng là phải hiểu  sự thay đổi này và tìm cách  thích nghi với nó.

Phụ nữ trong giai đoạn tiền mãn kinh và mãn kinh rất dễ bị loãng xương, nhuyễn xương vì sự thếu hụt Vitamin D. Vitamin D giúp xương chắc khỏe và ngăn ngừa ung thư, đặc biệt là ung thư ruột kết. Khi cơ thể thiếu  vitamin D sẽ làm giảm  hấp thu canxi và phốt pho trong khẩu phần ăn, dẫn đến lượng canxi và phốt pho trong máu giảm, xương dễ bị xốp và giòn. phụ nữ trong giai đoạn tiền mãn kinh và mãn kinh rất dễ bị loãng xương, nhuyễn xương.

IV. BỔ SUNG VITAMIN D Ở PHỤ NỮ BỊ TIỀN MÃN KINH

1. Vận động

Bệnh nhân nằm liệt giường là người ít vận động nhất. Nhưng tránh hoàn toàn bất động. Cần cử động tay chân một cách thụ động và chủ động để duy trì cử động của khớp, cơ và tránh các biến chứng do nằm lâu.

2. Dùng lòng đỏ trứng gà

Lòng đỏ trứng gà chứa một lượng dinh dưỡng  khá lớn, trong đó có một lượng  rất dồi dào vitamin D. Vì vậy, ăn lòng đỏ trứng gà là cách bổ sung vitamin D tự nhiên vô cùng tiện lợi. Nhưng bạn không nên ăn quá nhiều trứng vì trứng cũng chứa cholesterol  không tốt cho sức khỏe tim mạch. Nếu bạn ăn quá nhiều, bạn nên ăn trứng  cách ngày hoặc 2 ngày một lần.

3. Dùng cá béo

Dầu cá  cũng là nguồn cung cấp vitamin D tự nhiên  tốt cho sức khỏe. Các loại cá như cá hồi, cá thu, lươn và cá ngừ chứa nhiều vitamin D và là nguồn bổ sung vitamin D cực kỳ hiệu quả. Không chỉ cung cấp một lượng lớn vitamin D mà những loại cá béo này còn cung cấp cho cơ thể omega-3, có ý nghĩa lớn đối với sức khỏe tim mạch.

4. Tiếp xúc ánh sáng mặt trời

Hãy dành 10-15 phút cho các hoạt động thể thao ngoài trời hoặc phơi nắng mỗi ngày để cơ thể sản sinh vitamin D. Nên tắm nắng vào  sáng sớm hoặc chiều mát, khi nắng đã dịu, tránh tắm nắng buổi trưa. 

5. Dùng thuốc bổ sung

Tùy thuộc vào các triệu chứng và tiền sử bệnh của bạn, bác sĩ có thể kê đơn thuốc nội tiết tố hoặc không có nội tiết tố phù hợp với bạn để giúp bạn bổ sung đủ lượng vitamin D cần thiết. Bạn có tham khảo sản phẩm VIÊN UỐNG CALCI DMAX .

V. TỔNG KẾT

Tiền mãn kinh là giai đoạn mà bất kỳ người phụ nữ nào cũng phải trải qua, mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng  tùy thuộc vào từng người. Cách tốt nhất để vượt qua  giai đoạn này để chuẩn bị cho thời kỳ mãn kinh đang đến gần là chuẩn bị về tinh thần và thể chất.

Xem thêm thông tin về sản phẩm tại: VIÊN UỐNG CALCI DMAX 

Mua sản phẩm tại: VIÊN UỐNG CALCI DMAX 

Cách ngăn ngừa các triệu chứng tiền mãn kinh sẽ giúp bạn tránh những thay đổi có thể ảnh hưởng đến bạn và có một cuộc sống hạnh phúc hơn. Xua tan  mệt mỏi để luôn tràn đầy năng lượng và sức sống.

Đang cập nhật sản phẩm

Facebook Công ty TNHH ™ Dược Phẩm Thuận Hóa Zalo Công ty TNHH ™ Dược Phẩm Thuận Hóa 0972777359