Chào mừng bạn đến với Công Ty Dược Phẩm Thuận Hóa
time_header Thời gian làm việc: 7:30 - 17:00
Giỏ hàng
Đặt hàng nhanh 093 266 84 98
Vitamin D và 9+ tác dụng tuyệt vời đối với cơ thể

Vitamin D và 9+ tác dụng tuyệt vời đối với cơ thể

Vitamin D là một trong những loại vitamin cần thiết cho sức khỏe của con người. Nó giúp cơ thể hấp thụ và sử dụng calci, phosphorus và các khoáng chất quan trọng cho việc xây dựng và duy trì sức khỏe của xương khớp.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về tác dụng của vitamin D đối với xương khớp và cách cải thiện sức khỏe của chúng ta thông qua việc bổ sung thêm loại vitamin này.

TÁC DỤNG CỦA VITAMIN D ĐỐI VỚI XƯƠNG

Vitamin D là yếu tố cần thiết để giúp cơ thể hấp thụ và sử dụng calci. Canxi là thành phần chính của xương và cơ thể có hấp thụ được calci hay không đều nhờ vào loại vitamin này. Khi cơ thể không có đủ vitamin D việc hấp thụ calci sẽ bị trì hoãn và ảnh hưởng đến sự phát triển của xương. Điều này dẫn đến tình trạng loãng xương, làm giảm độ dày của xương và tăng nguy cơ gãy xương.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc bổ sung vitamin D có thể giúp cải thiện chất lượng xương. Các nghiên cứu cho thấy rằng bổ sung loại vitamin này có thể giảm nguy cơ gãy xương ở người cao tuổi và tăng độ dày của xương ở phụ nữ mãn kinh. Điều này đặc biệt quan trọng cho người cao tuổi và những người có nguy cơ loãng xương.

TÁC DỤNG CỦA VITAMIN D ĐỐI VỚI KHỚP

Vitamin D cũng có tác dụng giúp giảm đau và viêm trong các khớp. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc bổ sung vitamin D có thể giảm đau khớp và cải thiện chức năng khớp ở những người mắc bệnh viêm khớp. Ngoài ra, nó cũng có tác dụng giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến khớp như bệnh viêm khớp và viêm xương khớp.

NHỮNG NGUỒN CUNG CẤP VITAMIN D CHO CƠ THỂ

ÁNH SÁNG MẶT TRỜI

Khi da tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, nó sẽ tổng hợp ra vitamin D. Tuy nhiên, một số yếu tố có thể làm giảm khả năng hấp thụ vitamin D từ ánh sáng mặt trời, bao gồm:

  • Sử dụng kem chống nắng: Kem chống có thể làm giảm khả năng hấp thụ vitamin D của da.
  • Tuổi tác: Người cao tuổi có khả năng hấp thụ vitamin D từ ánh sáng mặt trời ít hơn so với những người trẻ.
  • Màu da: Những người có màu da sậm hấp thụ vitamin D từ ánh sáng mặt trời ít hơn so với những người có màu da sáng.
  • Khu vực sống: Những người sống ở các khu vực ít nắng hoặc các khu vực có mùa đông dài có thể không đủ ánh sáng mặt trời để tổng hợp đủ lượng vitamin D.

BỔ SUNG TỪ THỰC PHẨM

Vitamin D cũng có thể được bổ sung qua các loại thực phẩm như:

  • Mỡ cá như cá hồi, cá thu, cá mòi, cá chép và cá ngừ
  • Trứng và đồ uống chứa vitamin

Nếu không thể bổ sung đủ từ ánh sáng mặt trời và thực phẩm, bạn có thể sử dụng các loại thực phẩm bổ sung dạng viên uống.

Một trong những sản phẩm có chứa thành phần vitamin D giúp bổ sung calci cho cơ thể, cải thiện sức khỏe xương khớp mà bạn có thể tham khảo chính là Viên uống Calci DMax. 

Viên uống Canxi DMax với những tác dụng tuyệt vời như:

  • Đem lại bộ xương chắc khỏe cho người sử dụng
  • Phòng ngừa loãng xương hạn chế những hậu quả xấu do thiếu calci
  • Giúp cơ thể hấp thu tối đa lượng canci nạp vào cơ thể

Tham khảo thêm chi tiết sản phẩm Bổ sung vitamin D Calci DMax tại đây!

LƯỢNG VITAMIN D CẦN THIẾT CHO CƠ THỂ 

Để xác định lượng cần thiết cho sức khỏe phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm tuổi tác, mức độ hoạt động và sức khỏe chung của cơ thể.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, người trưởng thành cần khoảng 600 - 800 IU (đơn vị quốc tế) vitamin D mỗi ngày. Tuy nhiên, nếu bạn thiếu hụt lượng vitamin này nhiều thì bác sĩ của bạn có thể khuyên bạn bổ sung một lượng lớn hơn. Bạn nên tham khảo ý kiến của chuyên gia hoặc bác sĩ trước khi sử dụng các loại thực phẩm bổ sung.

TỔNG KẾT

Vitamin D là một trong những loại vitamin quan trọng đối với sức khỏe của con người, đặc biệt là đối với sức khỏe của xương khớp. Việc bổ sung đầy đủ loại vitamin này có thể giúp cải thiện chất lượng xương, giảm nguy cơ gãy xương và giảm đau và viêm trong các khớp.

Nguồn vitamin D chính là từ ánh sáng mặt trời và hấp thụ qua da và cũng có thể được bổ sung thông qua thực phẩm và các loại thực phẩm dạng viên uống. Nếu không thể bổ sung đủ từ ánh sáng mặt trời và thực phẩm, thì các loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe dạng viên uống sẽ là lựa chọn tốt nhất.

Đang cập nhật sản phẩm

Facebook Công ty TNHH ™ Dược Phẩm Thuận Hóa Zalo Công ty TNHH ™ Dược Phẩm Thuận Hóa 0972777359